Summoner Master Forum
October 14, 2024, 09:17:47 AM *
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News: ประกาศใช้เวบบอร์ดใหม่ http://www.stmagnusgame.com/webboard/index.php

 
   Home   Help Login Register  
Pages: [1] 2  All
  Print  
Author Topic: ไข่เจียวววววววววววววว  (Read 7761 times)
0 Members and 2 Guests are viewing this topic.
Longinus
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 393


« on: October 25, 2008, 04:51:02 PM »

1. จุดประสงค์ของการทำไข่เจียวก็คือ ทำไข่ให้ฟูมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าทำไม่ได้ ก็จะกลายเป็นไข่กวน

2. ทางวิศวกรจึงได้คิดค้นหลักการฟูไข่ ด้วยการเติมน้ำลงไปเล็กน้อย ในอัตราส่วน น้ำ 12.865 cc ต่อไข่ไก่มวล 2.86792 กรัม หรือประมาณ 2.653 ฟอง

3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยซ่อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์

4. ที่อุณหภูมิขนาดนั้น จะทำให้อะตอมของน้ำ ทำปฏิกิริยาคาโรแดนโนโทรฟี่ไดแอ็คโครโรซีนิกส์กับน้ำมัน ทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างฉับพลันหรือที่เรียกกันว่าแอนฟี่ไออ้อนไตรแซ็คนีเฟียส ทันที่มีอะตอมของน้ำระเหย จะดันอะตอมของไข่ไปรอบๆ ตัวมัน ผลก็คือ เกิดการพองเป็นเม็ดๆ ไปทั่วไข่

5. การพองดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเยี่ยงปฏิกิริยานิวเคลียร์ ทำให้ไข่ฟูฟ่องเต็มกระทะน่ากินยิ่งนัก

6. ผลการทดลองสำเร็จไปด้วยดี แต่... มันได้เกิดผลข้างเคียงจากการผสมน้ำลงไปในไข่ นันคือเกิดแกสอโลม่าซานโฟนิออสโพรฟิเนคีติ ซึ่งค่อนข้างมีกลิ่นหืนเล็กน้อย ทางวิศวกรจึงได้เติมน้ำมะนาวลงไป 5.006 cc หรือ 1/6 ผล

7. ผลปรากฏว่า ไข่เจียวมีกลิ่นหอมน่าทานเป็นยิ่งนัก



จึงได้มีการเผยแพร่เคล็ดลับนี้ตามสถานีข่าวและเว็บไซต์ชั้นนำของโลก จนเป็นที่กล่าวขวัญมาจวบจนทุกวันนี้ 5555555 ใครลองทำแล้ว ก็บอกด้วยนะครับว่าอร่อยแค่ไหน ^^

Refer : http://www.geocities.com/thirayost2/web_stories/omelette.html
Logged


Tomwizz
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 72


« Reply #1 on: October 25, 2008, 07:13:30 PM »

ถ้ามันทำยากอย่างนี้ ไปกินไข่ดาวดีกว่า
Logged


Alexzandra
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 326


Email
« Reply #2 on: October 25, 2008, 07:38:14 PM »

เหอะๆมีใครทดลองทำรึยังเนี่ย
Logged


boy
Member
*****
Offline Offline

Posts: 1106


Email
« Reply #3 on: October 25, 2008, 08:42:44 PM »

ทฤษฎีมาก ๆ --------------> ( )
Logged


!~DoRaEmOn~!
Member
*****
Offline Offline

Posts: 535


« Reply #4 on: October 25, 2008, 08:55:36 PM »

ลองทำให้กินหน่อยจิครับ   
Logged


Red Hot Chili PepperS๛
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 2238


Email
« Reply #5 on: October 25, 2008, 09:04:17 PM »

เอาปืนไปยิงคนคิดค้น น่าจะง่ายกว่าครับ
Logged


Simone, Deliver Band Alchemist
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 725


Email
« Reply #6 on: October 25, 2008, 09:36:20 PM »

อีกหน่อย เวลาทำไฃ่เจียวก็ต้องมี ตาชั่งวัดหน่วย กรัมล่ะมั้งครับ....
Logged


♥LONELY POP♥
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 501


« Reply #7 on: October 25, 2008, 11:09:54 PM »

Quote
ถ้ามันทำยากอย่างนี้ ไปกินไข่ดาวดีกว่า

นั่นสิๆ 
Logged


sexy mama
Member
*****
Offline Offline

Posts: 105


Email
« Reply #8 on: October 25, 2008, 11:56:13 PM »

อิกคร฿่งชั่วโมงจะได้กินหละคับ
 
Logged


the St. of Amara
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 3091


Email
« Reply #9 on: October 26, 2008, 01:03:39 AM »

ไปสั่งร้านป้าข้างๆบ้านดีกว่า งุงิ     
Logged


คาร์ลิโต้ หัวฟูที่สอง
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 3569


Email
« Reply #10 on: October 26, 2008, 05:03:26 AM »

หิวตายก่อน กว่าจะทำเสดนานเป็นชาติเลย
Logged


S_A_Y
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 7679


Email
« Reply #11 on: October 26, 2008, 07:08:29 AM »

3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยซ่อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์

ถ้าใครตีด้วยมือได้เนี่ย เก่งมากครับ -_-"
Logged


ohm13
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 1376


Email
« Reply #12 on: October 26, 2008, 01:57:15 PM »

3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยซ่อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์

ถ้าใครตีด้วยมือได้เนี่ย เก่งมากครับ -_-"
มันต้องตี 43.745รอบต่อนาที หรือ 1.3801วินาที ตี1ครั้ง เอานาฬิกาจับเวลามาตั้งไว้ให้มันเตือนทุก1.3801วินาทีก็น่าจะได้ครับ(ฮา)




4. ที่อุณหภูมิขนาดนั้น จะทำให้อะตอมของน้ำ ทำปฏิกิริยาคาโรแดนโนโทรฟี่ไดแอ็คโครโรซีนิกส์กับน้ำมัน ทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างฉับพลันหรือที่เรียกกันว่าแอนฟี่ไออ้อนไตรแซ็คนีเฟียส ทันที่มีอะตอมของน้ำระเหย จะดันอะตอมของไข่ไปรอบๆ ตัวมัน ผลก็คือ เกิดการพองเป็นเม็ดๆ ไปทั่วไข่

มันไม่ใช่การเดือดของน้ำปกติหรอครับ vaporization อ่ะครับ


« Last Edit: October 26, 2008, 02:00:28 PM by ohm13 » Logged


boy
Member
*****
Offline Offline

Posts: 1106


Email
« Reply #13 on: October 26, 2008, 02:11:35 PM »

ถ้างั้นเราก็ทำตามใจตัวเอง น่าจะง่ายกว่าไอ้ไข่เจียวสำหรับไอน์สไตน์นี่จะดีกว่า 
Logged


Nihil
Administrator
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 12423


Email
« Reply #14 on: October 26, 2008, 11:40:57 PM »

อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่
Logged


Hypercube
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 470


« Reply #15 on: October 27, 2008, 01:56:47 AM »

อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่

ไข่เจียวครับพี่

หรือว่า พี่กินอย่างนั้นเป็นหลัก


/me เผ่นล่ะเด้ออออ..........
Logged


[J-E-N-O-V-A]
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 150


Email
« Reply #16 on: October 27, 2008, 02:40:06 AM »

เอ่อ ไม่อยากจะบอกว่าตอนเด็กๆเคยทำไข่เจียวแล้วหยิบน้ำยาล้างจานใส่แทนเพราะนึกว่าเป็นน้ำมัน


ส่วนรสชาิิติ อย่าถามเลย 
Logged


Longinus
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 393


« Reply #17 on: October 27, 2008, 04:05:16 AM »

อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่

ไข่เจียวครับพี่

หรือว่า พี่กินอย่างนั้นเป็นหลัก


/me เผ่นล่ะเด้ออออ..........
ของมันรู้ๆกันอยู่นี่
* Longinus โดนยิงตายคาหอ
Logged


Ξ ф EũĜęNie Ξ ф
Member
*****
Offline Offline

Posts: 411


« Reply #18 on: October 27, 2008, 12:51:58 PM »

ไข่เจียวมันอมน้ำมันอะ ทานเเล้วเลี่ยนพอตัว
Logged


•StarwarS•
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 1483


« Reply #19 on: October 27, 2008, 11:20:33 PM »

ไม่รู้จะกินอะไร สั่งไข่เจียว..
Logged


sexy mama
Member
*****
Offline Offline

Posts: 105


Email
« Reply #20 on: October 27, 2008, 11:55:51 PM »

อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่

ไข่เจียวครับพี่

หรือว่า พี่กินอย่างนั้นเป็นหลัก


/me เผ่นล่ะเด้ออออ..........
ของตาย คับ กินทุกวันเลย
Logged


~*เบสสุดหล่อ*~
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 74


Email
« Reply #21 on: October 31, 2008, 06:13:18 AM »

ไข่เจียวนี่ถ้าพูดกันจริงๆ มีหลายสูตรนะครับ

แบบธรรมดาๆ เลย ก็คือ เติมน้ำเปล่าไปนิดนึง จะช่วยทำให้ไข่เจียวฟูกว่าปรกติครับ แต่บางคนก็ใช้น้ำมะนาว หรือน้ำส้มสายชูเทรวมด้วยก็ได้นะครับเป็นการเติมรสชาติครับ

แต่ถ้าคนไม่ชอบไข่เจียวแบบฟูนุ่ม ก็จะมีไข่เจียวแบบกรอบ ก็ให้เอาแป้งโกกิที่ผสมน้ำแล้วผสมลงไปด้วย จะทำให้ไข่เจียวเราเป็นไข่เจียวแบบกรอบครับ

แต่ถ้าจะทำเป็นไข่เจียวสำหรับห่อ เหมือนข้าวห่อไข่ จะไม่ใช้ 2 วิชาตามด้านบนนะครับ เนื่องจากมันเป็นวิธีที่ไม่เหมาะกับไข่ที่จะเอาไปใช้ห่อน่ะ ไข่เจียวที่จะใช้ห่อจะเน้นเป็นแผ่นบานๆ หน่อย กว้างๆ หน่อย เพื่อทำให้ห่อข้าวได้มิดครับ อันนี้จะเน้นใส่ไข่เยอะๆ แทน ถ้าตามการ์ตูนก็คือต้องใส่ไข่เยอะถ้าเอาแค่เริ่มต้นก็เริ่มจาก 2-3 ฟองก็ได้มั๊ง ซึ่งฟองสุดท้ายน่ะอาจจะเลือกใส่เฉพาะส่วนที่เป็นไข่แดงก็ได้นะครับ ซึ่งการเน้นเฉพาะไข่แดงเยอะหน่อยก็จะช่วยทำให้ไข่เจียวมีสีเหลืองเข้มสวยขึ้นกว่าการที่ผสมรวมทั้งไข่ขาวหมดทุกใบ น่ะครับ

แชร์ๆ กันไป เผื่อคนอยากทำไข่เจียวกินหลายๆ แบบครับ แหะๆ ^ ^v
Logged


Annedisonge chicken
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 277


Email
« Reply #22 on: October 31, 2008, 04:50:58 PM »

ยากจัง
Logged


Nihil
Administrator
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 12423


Email
« Reply #23 on: November 01, 2008, 03:35:01 AM »

อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่

ไข่เจียวครับพี่

หรือว่า พี่กินอย่างนั้นเป็นหลัก


/me เผ่นล่ะเด้ออออ..........
ของตาย คับ กินทุกวันเลย


 
หึหึหึ


ไข่เจียวหมูสับ กินกับซอวพริกศรีราชา หย่อยยิดๆ
Logged


General Charles
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 1162


« Reply #24 on: November 01, 2008, 10:43:42 PM »

อีกหน่อยก็มี Mystic Card ไข่เจียว

หา? อย่างงี้เรียกว่าการ์ดเหรอ ???
Logged


•FroZen SkyZ~!•
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 121


« Reply #25 on: November 01, 2008, 10:49:28 PM »

อีกหน่อยก็มี Mystic Card ไข่เจียว

หา? อย่างงี้เรียกว่าการ์ดเหรอ ???

Mystic Card <ไข่เจียว>

เลือก 1 อย่าง

• Seal ทุกใบในสนาม At+1 Df+1 Sp-5 (เนื่องจากกินไข่เจียวเยอะไป)
• Seal ทุกใบในสนาม ยกเลิก Charm Curse
Logged


!~DoRaEmOn~!
Member
*****
Offline Offline

Posts: 535


« Reply #26 on: November 01, 2008, 11:12:59 PM »

อีกหน่อยก็มี Mystic Card ไข่เจียว

หา? อย่างงี้เรียกว่าการ์ดเหรอ ???

Mystic Card <ไข่เจียว>

เลือก 1 อย่าง

• Seal ทุกใบในสนาม At+1 Df+1 Sp-5 (เนื่องจากกินไข่เจียวเยอะไป)
• Seal ทุกใบในสนาม ยกเลิก Charm Curse
อาจจะมี
seal ทุกใบในสนาม ติด poision curse ก้ได้นะครับ   
Logged


Zenonymn
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 483


« Reply #27 on: November 01, 2008, 11:16:49 PM »

เอิ้ก ๆ ไปทำทำไมยากๆ  ตอกฟอกเดียวกลับไปกลับมาเสร็จละ 
Logged


•FroZen SkyZ~!•
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 121


« Reply #28 on: November 01, 2008, 11:38:46 PM »


อาจจะมี
seal ทุกใบในสนาม ติด poision curse ก้ได้นะครับ   
[/quote]

ไข่เจียว ใส่ยาพิษเหรอท่าน 
Logged


the St. of Amara
Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 3091


Email
« Reply #29 on: November 04, 2008, 12:48:59 AM »

มันมีเมลามีน     
Logged


Pages: [1] 2  All
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Page created in 0.091 seconds with 21 queries.