Longinus
|
|
« on: October 25, 2008, 04:51:02 PM » |
|
1. จุดประสงค์ของการทำไข่เจียวก็คือ ทำไข่ให้ฟูมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าทำไม่ได้ ก็จะกลายเป็นไข่กวน 2. ทางวิศวกรจึงได้คิดค้นหลักการฟูไข่ ด้วยการเติมน้ำลงไปเล็กน้อย ในอัตราส่วน น้ำ 12.865 cc ต่อไข่ไก่มวล 2.86792 กรัม หรือประมาณ 2.653 ฟอง 3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยซ่อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์ 4. ที่อุณหภูมิขนาดนั้น จะทำให้อะตอมของน้ำ ทำปฏิกิริยาคาโรแดนโนโทรฟี่ไดแอ็คโครโรซีนิกส์กับน้ำมัน ทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างฉับพลันหรือที่เรียกกันว่าแอนฟี่ไออ้อนไตรแซ็คนีเฟียส ทันที่มีอะตอมของน้ำระเหย จะดันอะตอมของไข่ไปรอบๆ ตัวมัน ผลก็คือ เกิดการพองเป็นเม็ดๆ ไปทั่วไข่ 5. การพองดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเยี่ยงปฏิกิริยานิวเคลียร์ ทำให้ไข่ฟูฟ่องเต็มกระทะน่ากินยิ่งนัก 6. ผลการทดลองสำเร็จไปด้วยดี แต่... มันได้เกิดผลข้างเคียงจากการผสมน้ำลงไปในไข่ นันคือเกิดแกสอโลม่าซานโฟนิออสโพรฟิเนคีติ ซึ่งค่อนข้างมีกลิ่นหืนเล็กน้อย ทางวิศวกรจึงได้เติมน้ำมะนาวลงไป 5.006 cc หรือ 1/6 ผล 7. ผลปรากฏว่า ไข่เจียวมีกลิ่นหอมน่าทานเป็นยิ่งนัก จึงได้มีการเผยแพร่เคล็ดลับนี้ตามสถานีข่าวและเว็บไซต์ชั้นนำของโลก จนเป็นที่กล่าวขวัญมาจวบจนทุกวันนี้ 5555555 ใครลองทำแล้ว ก็บอกด้วยนะครับว่าอร่อยแค่ไหน ^^ Refer : http://www.geocities.com/thirayost2/web_stories/omelette.html
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Tomwizz
|
|
« Reply #1 on: October 25, 2008, 07:13:30 PM » |
|
ถ้ามันทำยากอย่างนี้ ไปกินไข่ดาวดีกว่า
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Alexzandra
|
|
« Reply #2 on: October 25, 2008, 07:38:14 PM » |
|
เหอะๆมีใครทดลองทำรึยังเนี่ย
|
|
|
Logged
|
|
|
|
boy
|
|
« Reply #3 on: October 25, 2008, 08:42:44 PM » |
|
ทฤษฎีมาก ๆ --------------> ( )
|
|
|
Logged
|
|
|
|
!~DoRaEmOn~!
|
|
« Reply #4 on: October 25, 2008, 08:55:36 PM » |
|
ลองทำให้กินหน่อยจิครับ
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Red Hot Chili PepperS๛
|
|
« Reply #5 on: October 25, 2008, 09:04:17 PM » |
|
เอาปืนไปยิงคนคิดค้น น่าจะง่ายกว่าครับ
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Simone, Deliver Band Alchemist
|
|
« Reply #6 on: October 25, 2008, 09:36:20 PM » |
|
อีกหน่อย เวลาทำไฃ่เจียวก็ต้องมี ตาชั่งวัดหน่วย กรัมล่ะมั้งครับ....
|
|
|
Logged
|
|
|
|
♥LONELY POP♥
|
|
« Reply #7 on: October 25, 2008, 11:09:54 PM » |
|
ถ้ามันทำยากอย่างนี้ ไปกินไข่ดาวดีกว่า นั่นสิๆ
|
|
|
Logged
|
|
|
|
sexy mama
|
|
« Reply #8 on: October 25, 2008, 11:56:13 PM » |
|
อิกคร฿่งชั่วโมงจะได้กินหละคับ
|
|
|
Logged
|
|
|
|
the St. of Amara
|
|
« Reply #9 on: October 26, 2008, 01:03:39 AM » |
|
ไปสั่งร้านป้าข้างๆบ้านดีกว่า งุงิ
|
|
|
Logged
|
|
|
|
คาร์ลิโต้ หัวฟูที่สอง
|
|
« Reply #10 on: October 26, 2008, 05:03:26 AM » |
|
หิวตายก่อน กว่าจะทำเสดนานเป็นชาติเลย
|
|
|
Logged
|
|
|
|
S_A_Y
|
|
« Reply #11 on: October 26, 2008, 07:08:29 AM » |
|
3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยซ่อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์
ถ้าใครตีด้วยมือได้เนี่ย เก่งมากครับ -_-"
|
|
|
Logged
|
|
|
|
ohm13
|
|
« Reply #12 on: October 26, 2008, 01:57:15 PM » |
|
3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยซ่อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์
ถ้าใครตีด้วยมือได้เนี่ย เก่งมากครับ -_-" มันต้องตี 43.745รอบต่อนาที หรือ 1.3801วินาที ตี1ครั้ง เอานาฬิกาจับเวลามาตั้งไว้ให้มันเตือนทุก1.3801วินาทีก็น่าจะได้ครับ(ฮา)
4. ที่อุณหภูมิขนาดนั้น จะทำให้อะตอมของน้ำ ทำปฏิกิริยาคาโรแดนโนโทรฟี่ไดแอ็คโครโรซีนิกส์กับน้ำมัน ทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างฉับพลันหรือที่เรียกกันว่าแอนฟี่ไออ้อนไตรแซ็คนีเฟียส ทันที่มีอะตอมของน้ำระเหย จะดันอะตอมของไข่ไปรอบๆ ตัวมัน ผลก็คือ เกิดการพองเป็นเม็ดๆ ไปทั่วไข่
มันไม่ใช่การเดือดของน้ำปกติหรอครับ vaporization อ่ะครับ
|
|
« Last Edit: October 26, 2008, 02:00:28 PM by ohm13 »
|
Logged
|
|
|
|
boy
|
|
« Reply #13 on: October 26, 2008, 02:11:35 PM » |
|
ถ้างั้นเราก็ทำตามใจตัวเอง น่าจะง่ายกว่าไอ้ไข่เจียวสำหรับไอน์สไตน์นี่จะดีกว่า
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Nihil
|
|
« Reply #14 on: October 26, 2008, 11:40:57 PM » |
|
อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Hypercube
|
|
« Reply #15 on: October 27, 2008, 01:56:47 AM » |
|
อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่
ไข่เจียวครับพี่ หรือว่า พี่กินอย่างนั้นเป็นหลัก /me เผ่นล่ะเด้ออออ..........
|
|
|
Logged
|
|
|
|
[J-E-N-O-V-A]
|
|
« Reply #16 on: October 27, 2008, 02:40:06 AM » |
|
เอ่อ ไม่อยากจะบอกว่าตอนเด็กๆเคยทำไข่เจียวแล้วหยิบน้ำยาล้างจานใส่แทนเพราะนึกว่าเป็นน้ำมัน ส่วนรสชาิิติ อย่าถามเลย
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Longinus
|
|
« Reply #17 on: October 27, 2008, 04:05:16 AM » |
|
อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่
ไข่เจียวครับพี่ หรือว่า พี่กินอย่างนั้นเป็นหลัก /me เผ่นล่ะเด้ออออ..........ของมันรู้ๆกันอยู่นี่ * Longinus โดนยิงตายคาหอ
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Ξ ф EũĜęNie Ξ ф
|
|
« Reply #18 on: October 27, 2008, 12:51:58 PM » |
|
ไข่เจียวมันอมน้ำมันอะ ทานเเล้วเลี่ยนพอตัว
|
|
|
Logged
|
|
|
|
StarwarS
|
|
« Reply #19 on: October 27, 2008, 11:20:33 PM » |
|
ไม่รู้จะกินอะไร สั่งไข่เจียว..
|
|
|
Logged
|
|
|
|
sexy mama
|
|
« Reply #20 on: October 27, 2008, 11:55:51 PM » |
|
อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่
ไข่เจียวครับพี่ หรือว่า พี่กินอย่างนั้นเป็นหลัก /me เผ่นล่ะเด้ออออ..........ของตาย คับ กินทุกวันเลย
|
|
|
Logged
|
|
|
|
~*เบสสุดหล่อ*~
|
|
« Reply #21 on: October 31, 2008, 06:13:18 AM » |
|
ไข่เจียวนี่ถ้าพูดกันจริงๆ มีหลายสูตรนะครับ
แบบธรรมดาๆ เลย ก็คือ เติมน้ำเปล่าไปนิดนึง จะช่วยทำให้ไข่เจียวฟูกว่าปรกติครับ แต่บางคนก็ใช้น้ำมะนาว หรือน้ำส้มสายชูเทรวมด้วยก็ได้นะครับเป็นการเติมรสชาติครับ
แต่ถ้าคนไม่ชอบไข่เจียวแบบฟูนุ่ม ก็จะมีไข่เจียวแบบกรอบ ก็ให้เอาแป้งโกกิที่ผสมน้ำแล้วผสมลงไปด้วย จะทำให้ไข่เจียวเราเป็นไข่เจียวแบบกรอบครับ
แต่ถ้าจะทำเป็นไข่เจียวสำหรับห่อ เหมือนข้าวห่อไข่ จะไม่ใช้ 2 วิชาตามด้านบนนะครับ เนื่องจากมันเป็นวิธีที่ไม่เหมาะกับไข่ที่จะเอาไปใช้ห่อน่ะ ไข่เจียวที่จะใช้ห่อจะเน้นเป็นแผ่นบานๆ หน่อย กว้างๆ หน่อย เพื่อทำให้ห่อข้าวได้มิดครับ อันนี้จะเน้นใส่ไข่เยอะๆ แทน ถ้าตามการ์ตูนก็คือต้องใส่ไข่เยอะถ้าเอาแค่เริ่มต้นก็เริ่มจาก 2-3 ฟองก็ได้มั๊ง ซึ่งฟองสุดท้ายน่ะอาจจะเลือกใส่เฉพาะส่วนที่เป็นไข่แดงก็ได้นะครับ ซึ่งการเน้นเฉพาะไข่แดงเยอะหน่อยก็จะช่วยทำให้ไข่เจียวมีสีเหลืองเข้มสวยขึ้นกว่าการที่ผสมรวมทั้งไข่ขาวหมดทุกใบ น่ะครับ
แชร์ๆ กันไป เผื่อคนอยากทำไข่เจียวกินหลายๆ แบบครับ แหะๆ ^ ^v
|
|
|
Logged
|
|
|
|
|
Nihil
|
|
« Reply #23 on: November 01, 2008, 03:35:01 AM » |
|
อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่
ไข่เจียวครับพี่ หรือว่า พี่กินอย่างนั้นเป็นหลัก /me เผ่นล่ะเด้ออออ..........ของตาย คับ กินทุกวันเลย หึหึหึ ไข่เจียวหมูสับ กินกับซอวพริกศรีราชา หย่อยยิดๆ
|
|
|
Logged
|
|
|
|
General Charles
|
|
« Reply #24 on: November 01, 2008, 10:43:42 PM » |
|
อีกหน่อยก็มี Mystic Card ไข่เจียวหา? อย่างงี้เรียกว่าการ์ดเหรอ ???
|
|
|
Logged
|
|
|
|
FroZen SkyZ~!
|
|
« Reply #25 on: November 01, 2008, 10:49:28 PM » |
|
อีกหน่อยก็มี Mystic Card ไข่เจียวหา? อย่างงี้เรียกว่าการ์ดเหรอ ??? Mystic Card <ไข่เจียว> เลือก 1 อย่าง Seal ทุกใบในสนาม At+1 Df+1 Sp-5 (เนื่องจากกินไข่เจียวเยอะไป) Seal ทุกใบในสนาม ยกเลิก Charm Curse
|
|
|
Logged
|
|
|
|
!~DoRaEmOn~!
|
|
« Reply #26 on: November 01, 2008, 11:12:59 PM » |
|
อีกหน่อยก็มี Mystic Card ไข่เจียวหา? อย่างงี้เรียกว่าการ์ดเหรอ ??? Mystic Card <ไข่เจียว> เลือก 1 อย่าง Seal ทุกใบในสนาม At+1 Df+1 Sp-5 (เนื่องจากกินไข่เจียวเยอะไป) Seal ทุกใบในสนาม ยกเลิก Charm Curse อาจจะมี seal ทุกใบในสนาม ติด poision curse ก้ได้นะครับ
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Zenonymn
|
|
« Reply #27 on: November 01, 2008, 11:16:49 PM » |
|
เอิ้ก ๆ ไปทำทำไมยากๆ ตอกฟอกเดียวกลับไปกลับมาเสร็จละ
|
|
|
Logged
|
|
|
|
FroZen SkyZ~!
|
|
« Reply #28 on: November 01, 2008, 11:38:46 PM » |
|
อาจจะมี seal ทุกใบในสนาม ติด poision curse ก้ได้นะครับ [/quote] ไข่เจียว ใส่ยาพิษเหรอท่าน
|
|
|
Logged
|
|
|
|
the St. of Amara
|
|
« Reply #29 on: November 04, 2008, 12:48:59 AM » |
|
มันมีเมลามีน
|
|
|
Logged
|
|
|
|
|