Title: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: Longinus on October 25, 2008, 04:51:02 PM 1. จุดประสงค์ของการทำไข่เจียวก็คือ ทำไข่ให้ฟูมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าทำไม่ได้ ก็จะกลายเป็นไข่กวน
2. ทางวิศวกรจึงได้คิดค้นหลักการฟูไข่ ด้วยการเติมน้ำลงไปเล็กน้อย ในอัตราส่วน น้ำ 12.865 cc ต่อไข่ไก่มวล 2.86792 กรัม หรือประมาณ 2.653 ฟอง 3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยซ่อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์ 4. ที่อุณหภูมิขนาดนั้น จะทำให้อะตอมของน้ำ ทำปฏิกิริยาคาโรแดนโนโทรฟี่ไดแอ็คโครโรซีนิกส์กับน้ำมัน ทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างฉับพลันหรือที่เรียกกันว่าแอนฟี่ไออ้อนไตรแซ็คนีเฟียส ทันที่มีอะตอมของน้ำระเหย จะดันอะตอมของไข่ไปรอบๆ ตัวมัน ผลก็คือ เกิดการพองเป็นเม็ดๆ ไปทั่วไข่ 5. การพองดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเยี่ยงปฏิกิริยานิวเคลียร์ ทำให้ไข่ฟูฟ่องเต็มกระทะน่ากินยิ่งนัก 6. ผลการทดลองสำเร็จไปด้วยดี แต่... มันได้เกิดผลข้างเคียงจากการผสมน้ำลงไปในไข่ นันคือเกิดแกสอโลม่าซานโฟนิออสโพรฟิเนคีติ ซึ่งค่อนข้างมีกลิ่นหืนเล็กน้อย ทางวิศวกรจึงได้เติมน้ำมะนาวลงไป 5.006 cc หรือ 1/6 ผล 7. ผลปรากฏว่า ไข่เจียวมีกลิ่นหอมน่าทานเป็นยิ่งนัก จึงได้มีการเผยแพร่เคล็ดลับนี้ตามสถานีข่าวและเว็บไซต์ชั้นนำของโลก จนเป็นที่กล่าวขวัญมาจวบจนทุกวันนี้ 5555555 ใครลองทำแล้ว ก็บอกด้วยนะครับว่าอร่อยแค่ไหน ^^ Refer : http://www.geocities.com/thirayost2/web_stories/omelette.html Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: Tomwizz on October 25, 2008, 07:13:30 PM ถ้ามันทำยากอย่างนี้ ไปกินไข่ดาวดีกว่า ::008::
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: Alexzandra on October 25, 2008, 07:38:14 PM เหอะๆมีใครทดลองทำรึยังเนี่ย
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: boy on October 25, 2008, 08:42:44 PM ทฤษฎีมาก ๆ --------------> ::013::( ::010::)
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: !~DoRaEmOn~! on October 25, 2008, 08:55:36 PM ลองทำให้กินหน่อยจิครับ ::010::
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: Red Hot Chili PepperS๛ on October 25, 2008, 09:04:17 PM เอาปืนไปยิงคนคิดค้น น่าจะง่ายกว่าครับ ::006::
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: Simone, Deliver Band Alchemist on October 25, 2008, 09:36:20 PM อีกหน่อย เวลาทำไฃ่เจียวก็ต้องมี ตาชั่งวัดหน่วย กรัมล่ะมั้งครับ....
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: ♥LONELY POP♥ on October 25, 2008, 11:09:54 PM Quote ถ้ามันทำยากอย่างนี้ ไปกินไข่ดาวดีกว่า นั่นสิๆ ::010:: Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: sexy mama on October 25, 2008, 11:56:13 PM อิกคร฿่งชั่วโมงจะได้กินหละคับ
::010:: Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: the St. of Amara on October 26, 2008, 01:03:39 AM ไปสั่งร้านป้าข้างๆบ้านดีกว่า งุงิ ::009::
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: คาร์ลิโต้ หัวฟูที่สอง on October 26, 2008, 05:03:26 AM หิวตายก่อน กว่าจะทำเสดนานเป็นชาติเลย
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: S_A_Y on October 26, 2008, 07:08:29 AM 3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยซ่อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์ ถ้าใครตีด้วยมือได้เนี่ย เก่งมากครับ -_-" Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: ohm13 on October 26, 2008, 01:57:15 PM 3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยซ่อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์ ถ้าใครตีด้วยมือได้เนี่ย เก่งมากครับ -_-" 4. ที่อุณหภูมิขนาดนั้น จะทำให้อะตอมของน้ำ ทำปฏิกิริยาคาโรแดนโนโทรฟี่ไดแอ็คโครโรซีนิกส์กับน้ำมัน ทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างฉับพลันหรือที่เรียกกันว่าแอนฟี่ไออ้อนไตรแซ็คนีเฟียส ทันที่มีอะตอมของน้ำระเหย จะดันอะตอมของไข่ไปรอบๆ ตัวมัน ผลก็คือ เกิดการพองเป็นเม็ดๆ ไปทั่วไข่ Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: boy on October 26, 2008, 02:11:35 PM ถ้างั้นเราก็ทำตามใจตัวเอง น่าจะง่ายกว่าไอ้ไข่เจียวสำหรับไอน์สไตน์นี่จะดีกว่า ::017::
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: Nihil on October 26, 2008, 11:40:57 PM อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: Hypercube on October 27, 2008, 01:56:47 AM อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่ ไข่เจียวครับพี่ หรือว่า พี่กินอย่างนั้นเป็นหลัก /me เผ่นล่ะเด้ออออ.......... Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: [J-E-N-O-V-A] on October 27, 2008, 02:40:06 AM เอ่อ ไม่อยากจะบอกว่าตอนเด็กๆเคยทำไข่เจียวแล้วหยิบน้ำยาล้างจานใส่แทนเพราะนึกว่าเป็นน้ำมัน
ส่วนรสชาิิติ อย่าถามเลย ::008:: Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: Longinus on October 27, 2008, 04:05:16 AM อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่ ไข่เจียวครับพี่ หรือว่า พี่กินอย่างนั้นเป็นหลัก /me เผ่นล่ะเด้ออออ.......... Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: Ξ ф EũĜęNie Ξ ф on October 27, 2008, 12:51:58 PM ไข่เจียวมันอมน้ำมันอะ ทานเเล้วเลี่ยนพอตัว
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: StarwarS on October 27, 2008, 11:20:33 PM ไม่รู้จะกินอะไร สั่งไข่เจียว..
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: sexy mama on October 27, 2008, 11:55:51 PM อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่ ไข่เจียวครับพี่ หรือว่า พี่กินอย่างนั้นเป็นหลัก /me เผ่นล่ะเด้ออออ.......... Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: ~*เบสสุดหล่อ*~ on October 31, 2008, 06:13:18 AM ไข่เจียวนี่ถ้าพูดกันจริงๆ มีหลายสูตรนะครับ
แบบธรรมดาๆ เลย ก็คือ เติมน้ำเปล่าไปนิดนึง จะช่วยทำให้ไข่เจียวฟูกว่าปรกติครับ แต่บางคนก็ใช้น้ำมะนาว หรือน้ำส้มสายชูเทรวมด้วยก็ได้นะครับเป็นการเติมรสชาติครับ แต่ถ้าคนไม่ชอบไข่เจียวแบบฟูนุ่ม ก็จะมีไข่เจียวแบบกรอบ ก็ให้เอาแป้งโกกิที่ผสมน้ำแล้วผสมลงไปด้วย จะทำให้ไข่เจียวเราเป็นไข่เจียวแบบกรอบครับ แต่ถ้าจะทำเป็นไข่เจียวสำหรับห่อ เหมือนข้าวห่อไข่ จะไม่ใช้ 2 วิชาตามด้านบนนะครับ เนื่องจากมันเป็นวิธีที่ไม่เหมาะกับไข่ที่จะเอาไปใช้ห่อน่ะ ไข่เจียวที่จะใช้ห่อจะเน้นเป็นแผ่นบานๆ หน่อย กว้างๆ หน่อย เพื่อทำให้ห่อข้าวได้มิดครับ อันนี้จะเน้นใส่ไข่เยอะๆ แทน ถ้าตามการ์ตูนก็คือต้องใส่ไข่เยอะถ้าเอาแค่เริ่มต้นก็เริ่มจาก 2-3 ฟองก็ได้มั๊ง ซึ่งฟองสุดท้ายน่ะอาจจะเลือกใส่เฉพาะส่วนที่เป็นไข่แดงก็ได้นะครับ ซึ่งการเน้นเฉพาะไข่แดงเยอะหน่อยก็จะช่วยทำให้ไข่เจียวมีสีเหลืองเข้มสวยขึ้นกว่าการที่ผสมรวมทั้งไข่ขาวหมดทุกใบ น่ะครับ แชร์ๆ กันไป เผื่อคนอยากทำไข่เจียวกินหลายๆ แบบครับ แหะๆ ^ ^v Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: Annedisonge chicken on October 31, 2008, 04:50:58 PM ยากจัง
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: Nihil on November 01, 2008, 03:35:01 AM อาหาร classic จริงๆ นะ ไข่เจี๊ยวนี่ ไข่เจียวครับพี่ หรือว่า พี่กินอย่างนั้นเป็นหลัก /me เผ่นล่ะเด้ออออ.......... ::009:: หึหึหึ ไข่เจียวหมูสับ กินกับซอวพริกศรีราชา หย่อยยิดๆ Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: General Charles on November 01, 2008, 10:43:42 PM อีกหน่อยก็มี Mystic Card ไข่เจียว
หา? อย่างงี้เรียกว่าการ์ดเหรอ ??? ::006:: Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: FroZen SkyZ~! on November 01, 2008, 10:49:28 PM อีกหน่อยก็มี Mystic Card ไข่เจียว หา? อย่างงี้เรียกว่าการ์ดเหรอ ??? ::006:: Mystic Card <ไข่เจียว> เลือก 1 อย่าง Seal ทุกใบในสนาม At+1 Df+1 Sp-5 (เนื่องจากกินไข่เจียวเยอะไป) Seal ทุกใบในสนาม ยกเลิก Charm Curse Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: !~DoRaEmOn~! on November 01, 2008, 11:12:59 PM อีกหน่อยก็มี Mystic Card ไข่เจียว หา? อย่างงี้เรียกว่าการ์ดเหรอ ??? ::006:: Mystic Card <ไข่เจียว> เลือก 1 อย่าง Seal ทุกใบในสนาม At+1 Df+1 Sp-5 (เนื่องจากกินไข่เจียวเยอะไป) Seal ทุกใบในสนาม ยกเลิก Charm Curse seal ทุกใบในสนาม ติด poision curse ก้ได้นะครับ ::010:: Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: Zenonymn on November 01, 2008, 11:16:49 PM เอิ้ก ๆ ไปทำทำไมยากๆ ตอกฟอกเดียวกลับไปกลับมาเสร็จละ ::010::
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: FroZen SkyZ~! on November 01, 2008, 11:38:46 PM อาจจะมี seal ทุกใบในสนาม ติด poision curse ก้ได้นะครับ ::010:: [/quote] ไข่เจียว ใส่ยาพิษเหรอท่าน ::006:: Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: the St. of Amara on November 04, 2008, 12:48:59 AM มันมีเมลามีน ::003::
Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: ~NICO ROBIN~ on November 04, 2008, 01:06:54 AM ผมให้รางวัล Ig nobel ไปเลยอ่ะ
มีคนที่ทำแบบนี้อยู่ด้วย Title: Re: ไข่เจียวววววววววววววว Post by: General Charles on November 09, 2008, 02:19:24 AM ยังมีอีกสูตรครับ ตอนตีไข่ให้บีบมะนาวลงไปนิดหน่อย มันจะฟูน่ากินมากครับ (ทำอยู่ประจำ)
|